phòng ngừa smartphone "giật, nổ" chết người

1. Sử dụng pin điện thoại chính hãng

Thực trạng về pin đang là vấn đề khiến nhiều người dùng đau đầu, một khi thiết bị sử dụng tới hạn, pin sẽ chai và người dùng bắt buộc phải thay pin để đảm bảo thời lượng sử dụng smartphone lâu dài. Tuy nhiên, cũng giống như dây sạc, pin cho smartphone bị làm nhái rất nhiều. Pin nhái không những có dung lượng ít hơn, dễ bị chai hơn, thời lượng sử dụng ngắn mà còn dễ bị phồng khi nhiệt độ máy quá cao và thậm chí là phát nổ trong một vài trường hợp.

2. Xử lý smartphone đúng cách khi gặp sự cố

Trước đây, một người dùng tại Đức từng bị bỏng nặng do smartphone phát nổ. Lý do được phát hiện chính là vì trước đây thiết bị này bị rơi xuống nước, sau đó được sấy bằng máy sấy với nhiệt độ cao. Nhiệt độ không ổn định đã làm đứt các chân vi mạch bên trong thiết bị dẫn tới chập điện và phát nổ. Khi thiết bị gặp sự cố, cần bình tĩnh xử lý các tình huống gặp phải, thăm dò thật kĩ các phương pháp khắc phục. Tốt nhất nên hạn chế tự sửa thiết bị nếu như không có kinh nghiệm bởi có thể biến " Trâu lành thành trâu què".

3. Sử dụng sạc tiêu chuẩn, sạc chính hãng

Vài vụ tai nạn với smartphone thời gian gần đây đã rung hồi chuông cảnh tỉnh về những phụ kiện kém chất lượng trên thị trường, chỉ với một chiếc dây sạc nhái, không đảm bảo tiêu chuẩn, smartphone có thể gặp phải tình trạng không sạc được pin dẫn tới cháy nổ hoặc thậm chí là rò rỉ điện khiến người dùng bị giật khi chạm vào.

4. Hạn chế sử dụng thiết bị khi đang sạc pin

Đây có lẽ không phải lần đầu tiên vấn đề này được nêu tới, việc sử dụng thiết bị khi đang sạc làm ảnh hưởng tới tuổi thọ máy và mang theo nhiều hiểm họa không ngờ do sử dụng máy khi sạc sẽ làm nhiệt độ máy tăng cao.

5. Sử dụng các biện pháp khác để đề phòng tai họa

Smartphone thường gặp sự cố với dây sạc cùng pin, ngoài việc sử dụng sản phẩm chính hãng, bạn có thể trang bị thêm cho mình những loại dock sạc. Những dock sạc này không chỉ giúp cho việc sạc smartphone được thuận tiện hơn mà nó nhiều khi sẽ giúp bạn tránh được các hiểm họa không lường trước. Việc nâng cấp sang các loại smartphone có khả năng sạc pin không dây cũng là một lựa chọn với những người có ý định đổi máy, trừ khi bạn có khả năng bị giật điện không dây còn không bạn sẽ không phải quá lo lắng với những sản phẩm này.

Sưu Tầm

Shop Bao Da Ốp Lưng Điện Thoại Đồng Nai luôn mong muốn mang đến những sản phẩm:

đạt chất lượng cao và an toàn tuyệt đối, giúp quý khách hàng có những sản phẩm tốt nhất hợp thời trang và bảo vệ được chiếc điện thoại của mình.

Mọi thông tin tư vấn và đặt hàng xin vui lòng liên hệ:

Shop Bao Da Ốp Lưng Điện Thoại Đồng Nai

 
 

Tin tức & Sự kiện liên quan